Khởi nghiệp kinh doanh
Cùng tàu hũ Yummy

Mở quán, tự kinh doanh và làm chủ là mong muốn không chỉ của riêng tôi, mà còn nhiều quý đối tác, khách hàng. Khởi nghiệp chưa bao giờ là dễ dàng, đặc biệt nếu thiếu đi những kinh nghiệm trong việc quản lý điều hành.

Mô hình nhượng quyền Yummy ra đời với chính nhu cầu của khách hàng đã sử dụng sản phẩm và mong muốn đồng hành cùng mô hình.  Tất cả quy trình đã được thử nghiệm, mô hình hóa và có quy trình chuẩn, giúp dự án khởi nghiệp của bạn chuyên nghiệp hơn, đỡ rủi ro hơn và đồng hành cùng Yummy phát triển hơn.

Cùng xem qua một số điểm mạnh của mô hình và quyết định của bạn nhé.

Tư vấn nhượng quyền

Sản phẩm độc đáo, chiến lược

Sản phẩm được Yummy nghiên cứu và thử nghiệm ở nhiều thị trường, cho ra một công thức ổn định và độc quyền. Phù hợp với nhiều khách hàng. Hình ảnh được đầu tư chỉnh chu và bắt mắt, giúp tạo ấn tượng cho khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Mức giá chỉ từ 12 – 25k trong phân khúc bình dân, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng và mọi thị trường.

Mô hình đơn giản dễ triển khai

Yummy hướng tới sự đơn giản, linh hoạt nên chọn mô hình Xe đẩy mang đi ngay từ khi bắt đầu. Sự linh hoạt của mô hình ở chỗ bạn có thể triển khai ở mọi vị thế, chỉ cần đáp ứng yêu cầu đơn giản để bán hàng tốt nhất.

Chi phí đầu tư hợp lý

Với số vốn chỉ từ 50 triệu, có thể thấp hơn chỉ từ 30 triệu nếu bạn đã có quán cà phê và kết hợp mở cửa hàng để tăng doanh thu. Một sự đầu tư ít rủi ro khi bạn mới bắt đầu làm quen với mô hình kinh doanh F&B.

Trải nghiệm khách hàng tốt

Qua thời gian kinh doanh, cái mà Yummy nhận được lớn nhất là sự phản hồi tích cực từ khách hàng đến từ sản phẩm và cả cách chăm sóc khách hàng. Tỷ lệ quay lại của khách hàng  sau 1 tuần chiếm hơn 50%. Tạo sự ổn định trong doanh thu cho cửa hàng.

Lợi thế Truyền thông từ hệ thống Yummy

Với hệ thống cửa hàng ở nhiều tỉnh thành tại Việt Nam, sự chuyên nghiệp từ khâu mua hàng, chăm sóc khách hàng tạo nên thương hiệu Yummy. Cửa hàng nhận được nhiều lợi thế kinh doanh khi bắt đầu cùng Yummy.

Hệ thống chăm sóc khách hàng

Hệ thống tích điểm thành viên, chăm sóc khách hàng tự động, lấy ý kiến phản hồi…một cách đơn giản và chuyên nghiệp, gia tăng thiện cảm hơn trong mắt khách hàng. Đồng thời việc tạo thói quen mua hàng tích điểm giúp Yummy triển khai các kế hoạch chăm sóc khách hàng tốt nhất.

Nhân sự linh hoạt

Tất cả quy trình bán hàng, chế biến, pha chế đã được chuẩn hóa, đơn giản và dễ triển khai. Nhân sự dễ dàng học hỏi và thực hành, thuần thục kỹ năng bán hàng nhanh chóng, đảm bảo chất lượng phục vụ và không phụ thuộc quá nhiều vào kỹ năng của nhân viên.

Chứng nhận chất lượng và kiểm định an toàn

Khi kinh doanh bất kỳ một sản phẩm liên quan đến thực phẩm thì điều bạn quan tâm ngoài khẩu vị đó chính là AN TOÀN & SẠCH SẼ. Nhận thức được điều đó Yummy luôn tuân thủ quy trình Sản xuất và phục vụ SẠCH, AN TOÀN nhằm đem đến cho quý đối tác, khách hàng những sản phẩm TỐT NHẤT. Sản phẩm Tàu hũ Yummy đạt chứng nhận HACCP Codex 2020

5 bước đăng ký nhượng quyền

Quy trình đăng ký nhượng quyền

Đối với một mô hình kinh doanh dù lớn hay bé. Một kế hoạch chỉnh chu và chi tiết sẽ giúp quy trình diễn ra một cách trơn tru, hoàn hảo và chuyên nghiệp hơn. Giúp cho mọi khách hàng có được một hướng đi, chiến dịch hoặc quyết định chính xác.

 • Bước 1: Tư vấn giải pháp và xác định vị trí kinh doanh
 • Bước 2: Ký hợp đồng và thanh toán
 • Bước 3: Đào tạo, hướng dẫn, set-up và chuyển giao
 • Bước 4: Khai trương cửa hàng
 • Bước 5: Nghiệm thu

Đánh giá của khách hàng

Ghi nhận phản hồi của khách hàng giúp Yummy càng hoàn thiện chất lượng dịch vụ của mình hơn.
Chị Ni Trần
Khách hàng đặt qua Shoppee Food

Trước hay ăn ở *** Garden mà đắt, ở đây ngon mà rẻ quá sức tưởng tượng luôn, giờ đặt thêm 5 phần nữa

Chị Ngọc Linh
Khách hàng đặt qua Shoppee Food

ăn vẫn ngon như mấy lần đặt, bé nhà mình kén chọn đồ ăn lắm nhưng vẫn nghiện món ni

Chị Lan
Đà Nẵng

Ba mẹ mình ngoài 80 rồi, ăn được món này làm mình mừng quá. Nay có món đặt cho ông bà rồi

Anh Hùng
Tam Kỳ, Quảng Nam

Nay có món thanh mát, ít ngọt. Mua về cả nhà đều thích. Sẽ ủng hộ quán dài dài

FAQ

Các câu hỏi – thắc mắc thường gặp

 • Yummy hiện tại không bán sỉ sản phẩm dưới bất kỳ hình thức nào.
 • Để đảm bảo chất lượng sản phẩm và trải nghiệm khách hàng được tốt nhất. Yummy triển khai hình thức Nhượng quyền thương hiệu
 • Khi đối tác có nhu cầu mong muốn bán các sản phẩm tàu hũ Yummy và trở thành một cửa hàng để bán hàng và chăm sóc khách hàng được tốt nhất. Yummy sẽ áp dụng hình thức Chuyển nhượng quyền sử dụng thương hiệu Yummy
 • Hình thức chuyển nhượng quyền sử dụng thương hiệu ( franchise ): là hình thức Yummy cho phép một cá nhân, doanh nghiệp tổ chức mô hình kinh doanh sản phẩm của Yummy tại một vị trí quy định, trong một thời gian nhất định. Yummy sẽ thu một khoản phí ban đầu gọi là Phí nhượng quyền để đào tạo cửa hàng kinh doanh theo đúng mô hình của Yummy.
 • Bên nhận nhượng quyền: phải đảm bảo thực hiện theo đúng các khuôn mẫu, tiêu chuẩn nghiêm ngặt của hệ thống Yummy, từ cách trang trí đến nội dung hàng hóa và dịch vụ, giá cả được chuyển giao.
 • Hệ thống kinh doanh kiểu nhượng quyền kinh doanh đảm bảo các thành viên của hệ thống một sự đồng bộ tối đa cả về hình thức và nội dung cũng như đảm bảo với người tiêu dùng về sự nhận biết hệ thống, các tiêu chuẩn của hàng hóa, dịch vụ được cung cấp bởi một điểm bán bất kỳ trong hệ thống đó.

Với mô hình mang đi nhằm tối thiểu hóa chi phí cố định và gia tăng lợi nhuận bền vững, cũng như tính ổn định của quá trình kinh doanh. Yummy có một số yêu cầu cơ bản để quý đối tác có thể đồng hành lâu dài cùng mô hình và hệ thống:

 • Có mặt bằng tối thiểu vừa với mô hình đã chọn 15 – 30m2 Có vỉa hè thông thoáng Nằm ở nơi đông người qua lại có nhu cầu tiêu thụ cao
 • Chủ đầu tư có khả năng quản lý tốt, có kinh nghiệm trong ngành đồ uống, đồ ăn là lợi thế.
 • Đảm bảo tiềm lực tài chính Khả năng đầu tư thời gian dành cho việc kinh doanh.
 • Có nhân sự để đảm bảo việc kinh doanh ổn định và lâu dài

Chi phí để bắt đầu kinh doanh với mô hình Tàu hũ Yummy bao gồm 2 khoản:

 • Phí nhượng quyền thương hiệu: 20 triệu VND được thanh toán 1 lần và KHÔNG PHÁT SINH theo doanh thu của cửa hàng.
 • Phí đầu tư cơ sở: tùy mô hình và những nguồn lực có sẵn của chủ đầu tư, chi phí có thể bắt đầu từ 10 – 30tr cho việc mua sắm bàn ghế, xe đẩy, hệ phần mềm ( bắt buộc ) …Yummy sẽ cung cấp danh sách đầy đủ và chi tiết về các công cụ, dụng cụ cần chuẩn bị trước khi mở bán với dự trù chính xác nhất.

Ngoài ra để đảm bảo chất lượng sản phẩm, Cửa hàng cam kết sử dụng sản phẩm tàu hũ nguyên bản, được cung cấp từ Yummy trên toàn hệ thống

Để bắt đầu một mô hình kinh doanh thì chi phí này khá hợp lý và các chủ đầu tư có thể mở hơn 1 điểm nhằm gia tăng nguồn thu nhập cho bản thân.

Với định hướng  mô hình xe đẩy mang đi và hướng đến sự thuận tiện, thì một số yếu tố sau sẽ giúp quý khách hàng có thể kiếm được mặt bằng phù hợp:

 • Diện tích 15 – 30m2 có thể bắt đầu
 • Có vỉa hè thông thoáng hoặc thuận tiện cho việc giao hàng
 • Khu ăn vặt, đông người qua lại về chiều tối
 • Có nơi để cấp và thoát nước, hệ thống điện
 • Không gian để đặt tủ lạnh bảo quản

 • Hoàn toàn có thể. Điều đó sẽ giúp mở rộng hệ sinh thái của Tàu hũ Yummy trong khu vực đồng thời gia tăng về doanh thu và thu nhập cho cửa hàng. Khách hàng càng thuận tiện mua hàng thì cửa hàng sẽ bán được hàng dễ dàng hơn.
 • Phí nhượng quyền áp dụng như nhau cho mỗi cơ cở nhượng quyền mới.
 • Tuy nhiên, để tránh sự cạnh tranh giữa các cơ sở thì Yummy có quy định về khoảng cách tối thiểu 1km giữa các cửa hàng. Đồng thời, phụ thuộc vào mật độ dân số cũng như vị trí kinh doanh. Hãy liên hệ Yummy khi bạn có thắc mắc về vị trí các cửa hàng còn lại nhé.

Hệ thống Yummy sẽ triển khai một số chương trình đồng tài trợ cho cửa hàng nhằm phát triển doanh thu điểm bán, cũng như chăm sóc khách hàng. Tùy vào chiến dịch triển khai và khu vực sẽ có quy định về phí hỗ trợ Marketing chung.

 • Khoản phí thông thường 1.000.000 VND/ chiến dịch ( 10 – 15 ngày )
 • Thông báo bằng văn bản và được sự đồng ý của Cửa hàng nhượng quyền trước khi triển khai chiến dịch tăng trưởng doanh thu.

Mô hình đầu tư ít về cơ sở vật chất cố định và linh hoạt ở điểm bán vì vậy thời gian hoàn vốn thấp.

 • Thời gian hòa vốn kỳ vọng: 06 tháng
 • Số ly mục tiêu bán ra hàng ngày: 75 ly sẽ hòa vốn tùy giá thuê mặt bằng và nhân sự
 • Lợi nhuận thu về: 15 – 35 triệu/ cửa hàng
 • Doanh thu thực tế: 100 – 150 ly/ ngày. Mô hình hoàn vốn trong 1-2 tháng.

Hãy liên hệ bộ phận tư vấn để chúng tôi gửi cho bạn những bài toán tài chính chi tiết trước khi quyết định nhé.

Hiện tại Yummy đã và đang hợp tác với rất nhiều Đối tác chọn Yummy làm dự án kinh doanh thêm của mình và kiếm thêm một nguồn thu nhập.

Một số lợi thế của  mô hình Yummy

 • Mô hình đơn giản, dễ triển khai và không tốn quá nhiều vốn.
 • Thời gian bán hàng chính từ sau 17:00 – 22:00 phù hợp cho các Đối tác làm công sở và kiếm thêm Dự án kinh doanh buổi tối
 • Không phụ thuộc quá nhiều và nhân sự: dễ dàng tìm kiếm nhân viên phù hợp với mức lương hợp lý
 • Dễ dàng quản lý thông qua số lượng hàng hóa giao hàng ngày, phần mềm quản lý.

Nếu là dự án kinh doanh thêm, ngoài công việc chính thì ắt hẳn bạn sẽ bận bịu hơn rất nhiều, thay vì việc nghỉ ngơi sau giờ làm công sở hoặc công việc chính thì bạn phải bắt tay vào quản lý dự án mới. Tuy nhiên, lợi nhuận mang lại và sự ổn định dần dần sau khi quen dần với nhịp độ công việc thì sẽ xứng đáng với gì bạn đã bỏ ra.

HOÀN TOÀN PHÙ HỢP và CÓ ƯU THẾ LỚN

Hai mô hình với 2 phân khúc khách hàng, cách phục vụ và khoảng thời gian phục vụ khác nhau.

Từ kinh nghiệm setup cho nhiều Đại lý là mô hình quán Cà phê có sẵn Yummy xin liệt kệ một số ưu điểm khi kết hợp bán hàng như sau:

 • Sản phẩm: đơn giản và dễ triển khai, quán cà phê không cần chuẩn bị thêm quá nhiều thời gian. Phục vụ thêm nhu cầu cho khách hàng buổi tối.
 • Đầu tư ban đầu: giảm hơn rất nhiều so với đầu tư mới hoàn toàn. Vì hệ thống công cụ dụng cụ, bảo quản, bàn ghế…đã có sẵn. Chỉ cần thêm phần mềm và một số dụng cụ đặc thù khác là có thể bắt đầu ngay.
 • Nhân sự: tận dụng được hệ nhân sự của quán vào những khung giờ thấp điểm, tối ưu hóa chi phí cho nhân sự vào ca chiều tối, những giờ thấp điểm của quán cà phê.
 • Khách hàng: quán đã có lượng khách hàng cà phê ổn định, sản phẩm lại phù hợp cho mọi đối tượng nên việc có thêm sản phẩm mới sẽ tận dụng được nguồn khách hàng hiện tại của quán. Đồng thời, việc truyền thông và có thêm khách hàng mới từ Yummy cũng giúp cho quán có thêm được lượng khách hàng mới đến sử dụng cà phê.

 • Mô hình đơn giản và đã được quy chuẩn hóa, không yêu cầu cao về nhân sự.
 • Nhân sự đảm bảo các tiêu chí: nhanh nhẹn, nhiệt tình, trung thực…là có thể đào tạo và nắm vững quy trình sơ chế, bán hàng từ 3-5 ngày.

 • Đối với mô hình xưởng sản xuất sẽ có nhượng quyền quy trình chế biến và sản xuất. Mức chi phí nhượng quyền tùy quy mô kinh doanh và dự tính phát triển khu vực.
 • Đối với mô hình xe đẩy, để đảm bảo chất lượng đồng nhất sẽ KHÔNG đào tạo về cách chế biến, cửa hàng sẽ nhập tàu hũ nguyên bản từ xưởng sản xuất để sử dụng, cửa hàng sẽ được đào tạo training đầy đủ công thức các thức uống khác và quy trình phục vụ chuyên nghiệp

Để tổ chức sản xuất theo quy chuẩn của Yummy sẽ cần nhiều máy móc, thiết bị, nhân sự, thời gian và kiểm soát.Vì vậy để triển khai tự sản xuất sẽ ko hợp lý về:

  • Chi phí bỏ ra và hòa vốn
  • Thời gian
  • Nhân sự
  • Sản lượng sản xuất thấp sẽ ko có lợi về bài toán kinh tế theo quy mô
  • Chất lượng khó kiểm soát đồng nhất trên toàn hệ thống

Vì vậy việc tổ chức sản xuất chỉ thực hiện cho 1 đơn vị đăng ký nhượng quyền sản xuất và kinh doanh hệ thống Yummy. Mỗi tỉnh thành sẽ có 1 đơn vị sản xuất duy nhất và phân phối trên toàn hệ thống.

Cửa hàng sẽ được đào tạo về cách bán hàng, cách làm các loại topping, cách pha chế tất cả các loại đồ uống khác trong menu.

Cửa hàng cân đối về sản lượng bán hàng và tiến hành đặt hàng tàu hũ nguyên bản từ Yummy.

 • Trong nội thành: báo khi số lượng còn 20 – 30 hũ và sẽ được giao hàng miễn phí trong vòng 1-2 tiếng. Đặt hàng trước 20:00 hàng ngày. Số lượng tối thiểu 1 đơn hàng: 100 ly/ đơn hàng
 • Tỉnh thành khác: đặt hàng trước 21:00 ngày hôm trước và hàng hóa được giao xe tải hoặc đơn vị vận chuyển phù hợp và đến vào ngày hôm sau. Phí giao hàng sẽ được hỗ trợ một phần từ Yummy. Số lượng tối thiểu 100 ly/ đơn hàng.

Tất cả các sản phẩm lỗi trong quá trình vận chuyển hoặc hết hạn sử dụng, không đủ điều kiện bán hàng sẽ được đổi trả và không tính phí.

 • Tàu hũ bảo quản ngăn mát tủ lạnh, nhiệt độ yêu cầu ổn định 1 – 5 độ C. Cửa hàng có trách nhiệm chuẩn bị thiết bị bảo quản tủ mát 300l trở lên để có thể chứa tối thiểu 100 ly tàu hũ + các đồ uống sơ chế khác.
 • Cửa hàng thuộc hệ thống nhượng quyền sẽ cân đối để nhập số lượng tàu hũ về bán. Trường hợp bán không hết và quá hạn sử dụng thì sẽ được đổi trả miễn phí.

Cửa hàng có trách nhiệm phục vụ khách hàng những ly tàu hũ thơm ngon và chất lượng nhất !

Trong một số trường hợp, vì lý do khách quan mà phải thay đổi địa điểm kinh doanh, Hoặc dung lượng thị trường không đủ để duy trì, cửa hàng nên xem xét việc thay đổi vị trí kinh doanh để cải thiện doanh thu.

Mô hình đơn giản và triển khai nhanh, vì vậy Cửa hàng có quyền thay đổi địa chỉ cho phù hợp, tuy nhiên sẽ phải khảo sát trước địa điểm mới, cân đối với các vị trí cửa hàng còn lại và được xác nhận đồng ý từ Yummy.

 • Chuẩn bị về mặt bằng kinh doanh
 • Ngân sách: phí nhượng quyền 20 triệu + đầu tư cơ sở vật chất cửa hàng ( dự trù 30 – 60 triệu ). Nếu các quán cà phê đã có sẵn về trang thiết bị bán hàng thì chi phí đầu tư ban đầu có thể thấp hơn rất nhiều. ( 10 – 15 triệu ). Chi phí nguyên vật liệu ban đầu dự kiến 7 – 10 triệu
 • Liên hệ Yummy để chuẩn bị hợp đồng, cung cấp thông tin để chuẩn bị cho truyền thông điểm bán
 • Chuẩn bị nhân sự training
 • Đặt hàng và chuẩn bị công cụ dụng cụ, xe đẩy, phần mềm…theo danh sách đã được chuẩn hóa
 • Đặt nguyên liệu và training nhân sự
 • Chạy thử và khai trương chính thức

Sau khi chốt mặt bằng, cửa hàng sẽ có thời gian chuẩn bị 5 – 7 ngày và có thể mở bán chính thức.

22 +

Tỉnh thành Yummy đã có mặt

100 +

Cửa hàng trên toàn hệ thống

12.000 +

Ly tàu hũ tươi phục vụ mỗi ngày

24.000 +

Thành viên đăng ký